Nhật Bản bắt đầu tiêm phòng cho người già


Những người ở  từ 65 tuổi trở lên đã bắt đầu nhận được các mũi tiêm virus coronavirus vào thứ Hai trong một đợt triển khai dự kiến ​​sẽ mất nhiều tháng. Họ đại diện cho gần một phần ba dân số.

Khoảng 36 triệu người cao tuổi dự kiến ​​sẽ nhận được vắc xin Pfizer / BioNTech liều kép. Họ đứng thứ hai sau nhân viên y tế, nhiều người trong số họ vẫn đang chờ họ.

Giai đoạn mới nhất của việc triển khai vắc-xin diễn ra khi Tokyo, Osaka và bốn tỉnh khác thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm nghiêm ngặt hơn để chống lại các ca bệnh gia tăng và các biến thể mới của vi-rút.

“Tiêm vắc xin cho người già, những người có thể bị bệnh nặng, rất quan trọng vì nó sẽ giảm gánh nặng cho các bệnh viện”, Kono Taro, Bộ trưởng giám sát việc triển khai, cho biết hôm Chủ nhật. “Chính phủ sẽ làm hết sức để hỗ trợ các chính quyền địa phương và đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.”

Bộ Y tế Nhật Bản dự kiến ​​sẽ cung cấp đủ vắc xin cho tất cả người cao tuổi vào cuối tháng 6. Thống kê được công bố trên trang web của họ cho thấy tính đến ngày 9 tháng 4, khoảng 1,1 triệu người ở  đã được tiêm liều đầu tiên. Gần 500.000 người đã có cả hai.

Có thể bạn quan tâm