Đại học Sophia

Nhật Bản sở hữu nhiều ngôi trường đại học danh tiếng trên thế giới. Bởi vậy từ lâu, du học Nhật Bản trở thành lựa chọn ưu tiên của các bạn trẻ. Một trong những ngôi trường có sức hút với sinh viên quốc tế và Việt Nam phải kể đến đại học Sophia Nhật Bản. Đây là ngôi trường như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm để hiểu rõ hơn?

Lịch sử hình thành và phát triển Đại học Sophia

Đại học Sophia có từ bao giờ và phát triển như thế nào?

Đại học Sophia Nhật Bản được hình thành năm 1913. Tuy nhiên xét về nguồn gốc thì ngôi trường này có từ 450 năm trước. Đó là năm 1549 có một vị sư mục đến Nhật Bản truyền đạo. Nền tảng của trường được hình thành chính thức từ năm 1908 chuẩn bị thành lập một ngôi trường công lập. Cho đến năm 1913, trường đại học Sophia được thành lập.

Tại thời điểm mới được hình thành, trường hoạt động dựa trên ba khoa: triết học, văn học Đức và thương mại. Tiếp tục, đến năm 1928, trường thành lập khoa nhân văn. Nhiều năm sau, nhiều bộ môn được bổ sung vào khoa nhân văn, ví dụ lịch sử, luật, báo chí,…

Cho đến thời điểm hiện tại, đại học Sophia sở hữu chương trình đào tạo vô cùng đa dạng và phong phú. Cùng với đó hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được nâng cấp và mở rộng. Đặc biệt hơn, lương sinh viên Nhật Bản và quốc tế đăng ký theo học tại Sophia ngày càng tăng lên.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo đại học:

Chương trình đào tạo đại học của trường Sophia bao gồm những khoa sau đây:

 • Khoa học và công nghệ
 • Luật
 • Kinh tế
 • Khoa thần học
 • Nhân văn tổng hợp
 • Văn học
 • Ngoại ngữ
 • Nghiên cứu toàn cầu
 • Nghệ thuật tự do

Chương trình đào tạo sau đại học:

Chương trình đào tạo sau đại học của trường Sophia bao gồm những khoa sau:

 • Khoa học và công nghệ
 • Nghiên cứu môi trường toàn cầu
 • Tôn giáo học
 • Khoa học nhân văn
 • Kinh tế
 • Luật

Ngoài ra, trường còn một số khóa học và chương trình đào tạo khác nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ. Điển hình nhất là khóa học ngôn ngữ. Chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Theo đó, khi quyết định du học tại đại học Sophia Nhật Bản bạn cần trau dồi cả tiếng Anh và tiếng Nhật.

Chương trình tuyển sinh đại học Sophia

Tuyển sinh đại học

Trường đại học Sophia Tokyo có hai kỳ nhập học mỗi năm vào tháng 4 và tháng 9 hàng năm. Do vậy, để đảm bảo thời gian nhập học bạn cần hoàn thành hồ sơ đăng ký vào thời gian trước đó. Thông thường thời gian đăng ký học của kỳ này cũng bắt đầu vào khoảng thời gian nhập học của kỳ trước. Để biết thông tin cụ thể bạn có thể theo dõi tại trang web của trường hoặc công ty tư vấn du học.

Đối với chương trình tuyển sinh đại học trường chia ra làm hai nhóm là chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Trong đó chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật bao gồm các khoa: Khoa Thần học; Khoa học Nhân văn tổng hợp; Văn học; Luật; Kinh tế; Ngoại ngữ; Khoa học và Công nghệ. Chương trình dạy tiếng Nhật là các khoa: Khoa nghệ thuật tự do; Khoa khoa học và công nghệ.

Đối với tất cả các bạn trẻ muốn du học sẽ phải trải qua những thủ tục được quy định. Tất nhiên bạn sẽ phải đảm bảo có chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Nhật. Kèm theo đó là vượt qua kỳ thi đầu vào EJU.

Tuyển sinh sau đại học

Tuyển sinh sau đại học cũng được chia ra làm hai nhóm bao gồm chương trình dạy bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. Trong trường trình đào tạo bằng tiếng Anh sẽ có một số khoa và ngành học, cụ thể: nghiên cứu toàn cầu; khoa học và kỹ thuật; nghiên cứu môi trường toàn cầu; giáo dục,…

Đối với chương trình dạy học bằng tiếng Nhật bao gồm khoa và ngành sau: Triết học; Văn học; Khoa học Nhân văn; Luật; Kinh tế; Ngoại ngữ; Nghiên cứu Toàn cầu; Khoa học và Công nghệ; Khoa học Môi trường toàn cầu.

Như vậy đại học Sophia Nhật Bản tuyển sinh sinh viên theo hai chương trình học và tiếng Anh và tiếng Nhật đối với mỗi hệ đào tạo. Nhờ đó, các bạn trẻ sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với khả năng và nhu cầu hơn.

Hỗ trợ sinh viên

Ký túc xá giá rẻ

Trường đại học Sophia cung cấp ký túc xá cho sinh viên quốc tế với mức phí khá thấp. Trung bình khoảng 42.000 yên đến 72.000 yên tùy thuộc vào phòng ký túc xá bạn thuê. Trong ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt từ khu vực ký túc xá di chuyển đến trường sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Miễn giảm học phí

Theo học tại đại học Sophia bạn sẽ có cơ hội miễn giảm học phí. Tùy thuộc vào thành tích học tập mà mức độ miễn giảm học phí có sự khác biệt. Nếu thành tích học tập của bạn xuất sắc mức miễn giảm có thể là 100%. Ngoài ra, còn các mức miễn giảm khác như 50%, 30%, 20%.

Học bổng đại học Sophia

Đại học Sophia luôn quan tâm và mong muốn thu hút sinh viên quốc tế. Theo đó, khi du học tại Sophia cơ hội nhận được học bổng là rất lớn. Trong nhiều chương trình học bổng, chúng ta không thể không nhắc đến học bổng Adachi.

Được biết, học bổng Adachi dành cho sinh viên các nước Đông Nam Á và châu Phi. Giá trị học bổng là 50% hoặc 100 chi phí học phí. Điều đó, đồng nghĩa trị học bổng dựa trên một số tiêu chí kèm theo. Bao gồm: kết quả học tập, hoàn cảnh gia đình, bài luận xin học bổng.

Đại học Sophia là ngôi trường nắm giữ thế mạnh về chất lượng đào tạo và cơ vật chất. Bên cạnh đó trường rất quan tâm đến việc hỗ trợ sinh viên quốc tế. Thế nên, du học trường Sophia trong số các trường đại học tại Nhật Bản là điểm khởi đầu cho tương lai và luôn là sự lựa chọn chính xác.

Địa chỉ: Tầng 5, Lô C10, khu đất đấu giá 3ha, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 024.777.82.999 / 0869.875.730              Email: cskh.vicedu@gmail.com