Đại học Kobe

Đại học Kobe là ngôi trường luôn đứng top tại đất nước mặt trời mọc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Nơi đây cũng là ngôi trường có nhiều sinh viên quốc tế theo học đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

Thông tin chung

 • Tên: Kobe University – Đại học Kobe
 • Thành lập: 1949
 • Địa chỉ: 1-1 Rokkodaicho, Nada Ward, Kobe, Hyogo 657-8501, Nhật Bản
 • Tel: +8178-881-1212
 • Email: intl-stueden@office.kobe-u.ac.jp
 • Website: https://www.kobe-u.ac.jp/

Trường thành lập năm 1949, đại học Kobe bao gồm 9 trường đại học và 11 khoa. Hiện tại trường có khoảng 15.000 sinh viên ghi danh vào chương trình đại học và sau đại học. Số du học sinh nước ngoài tính đến hiện nay vào khoảng trên 3000. Số nhân viên của trường là 2.800 nhân viên, bao gồm các giáo sư, phó giáo sư và các quan chức hành chính.

Chương trình đào tạo tại Đại hoc Kobe

Trường ĐH Kobe gồm 4 khu là khu Rokkodai, khu Kusunoki, khu Myodani, và khu Fukae. Rokkodai là phân khu chính với 9 trên tổng số 11 khoa đào tạo đại học.

Học phí tại Đại học Kobe Nhật Bản

Du học tại Anh, Mỹ hay Đức là điều khó khăn với nhiều bạn trẻ. Bởi mức học phí tại các nước này khá lớn. Thế nên không có lý do gì bạn từ chối du học Kobe khi mà học phí tại đây khiêm tốn hơn rất nhiều.

Theo thông tin tìm hiểu mức học phí chung dành cho tất cả các chương trình học là 535,800 Yên/năm. Riêng đối với chương trình nghiên cứu sinh là 29,700 Yên/tháng. Tuy nhiên đây là mức học phí chưa được miễn giảm. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội được miễn giảm học phí. Nhưng bạn cần lưu ý, miễn giảm học phí chỉ áp dụng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập xuất sắc.

Ký túc xá

Trường có 2 hệ thống kí túc xá: Kí túc xá Shin Kobe và kí túc xá Misaki. Hệ thống Kí túc xá của trường được đặt tại một địa điểm khá thuận lợi, bạn có thể dễ dàng đi bộ từ trường đến trung tâm thành phố và cũng không khó khăn mấy để tìm một nơi vui chơi, giải trí thích hợp. Kí túc xá trang bị đầy đủ tiện nghi, có bếp, phòng khách, toilet, máy giặt, Wifi đầy đủ.

Hầu hết mọi sinh viên tại Kobe đều xin vào được ký túc xá, ký túc xá hoàn toàn miễn phí, chỉ trả tiền điện và nước.

 • Đối với sinh viên Đại học: được phép xin vào ký túc xá từ năm thứ 2 và ở tối đa 3 năm
 • Đối với sinh viên cao học: được phép xin vào ký túc xá ngay từ năm 1 và ở tối đa 5 năm (tới hết học phần tiến sĩ)

Ngoài ra còn có những kí túc xá khác với giá tiền khoản 20.000 yêu đến 35.000 yên mỗi tháng.

Nếu bạn muốn thuê nhà, thì có thể thuê nhà gần khu vực trường với mức giá khoản 35.000 yên đến 45.000 yên mỗi tháng.

Vì sao nên chọn Đại học Kobe Nhật Bản?

 • Bạn có biết trường ĐH Kobe nằm ở tỉnh Hyogo-một nơi phong phú về tài nguyên, có các suối nước nóng tại Arima, Kinosaki, và Yumura. Và đặc biệt, rất nổi tiếng với thịt bò Kobe, cua tuyết,…Nơi đây cũng là nơi có dân số thứ 7 của Nhật Bản, do vậy khi đến với Hyogo bạn sẽ được trải nghiệm không khí vui vẻ nơi đây.
 • ĐH Kobe với lịch sử lâu đời được thành lập từ sau chiến tranh thế giới thứ II nhưng lại là một trong những trường thuộc TOP đầu về giáo dục của Nhật Bản. Ngôi trường này cũng là một trong những nơi đào tạo lâu đời nhất với chuyên ngành quản trị kinh doanh và kinh tế tại xứ sở Phù Tang này. Chính vì thế mà ĐH Kobe được coi là trung tâm giáo dục về kinh tế và quản trị kinh doanh.
 • Du học tại đại học Kobe còn hứa hẹn mang đến cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Nhất là phải kể đến việc bạn có thể làm việc tại công ty Nhật Bản cùng các chế độ đãi ngộ không thể tuyệt vời hơn.
 • Trường ĐH Kobe đầu tư lớn vào hệ thống cơ sở vật chất của trường. Mỗi khoa của ĐH kobe lại có 1 thư viện, 1 sân bóng, 1 nhà thi đấu riêng được trang bị khá đầy đủ. Ngoài ra, còn có một trung tâm dành riêng cho du hoc sinh với đầy đủ phòng tự học và phòng máy tính để tra cứu và in ấn tài liệu.
 • Đại học Kobe có các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn với nhiều câu lạc bộ, Trường có tổng cộng 4 sân bóng đá lớn và 2 nhà thi đấu được trang bị khá hiện đại và đầy đủ.

Với những chia sẻ của VICGROUP về Đại học Kobe Nhật Bản, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin trong chọn lựa địa điểm du học Nhật Bản phù hợp với mình nhất.

Địa chỉ: Tầng 5, Lô C10, khu đất đấu giá 3ha, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 024.777.82.999 / 0869.875.730              Email: cskh.vicedu@gmail.com